CÁC NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN THÀNH CÔNG

 Các nguyên tắc đầu tư đất nền thành công giống như kim chỉ nam giúp các nhà đầu tư xoay chuyển dòng tiền đúng hướng; rót vốn đúng thời điểm và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường. Bạn đã biết những nguyên tắc “vàng” khi đầu tư đất nền chưa?

1. Nguyên tắc đầu tư đất nền thành công

Không ít nhà đầu tư “hốt bạc” chính nhờ những dự án đất nền. Tuy nhiên, thành quả đó có được là do sự nhạy bén với thị trường và kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm giao dịch bất động sản. Bạn có thể không nhiều kinh nghiệm, nhưng bạn nhất định cần ghi nhớ các nguyên tắc đầu tư đất nền thành công sau:

Mua đất nền ở khu vực có kết nối giao thông thuận tiện

Nếu đang “nhắm tới” một vị trí có cơ sở hạ tầng chưa thực sự hoàn thiện, bạn cần xem xét thêm điều kiện về kết nối giao thông. Một khu vực dù chưa thực sự phát triển mạnh, nhưng chỉ cần có vị trí giao thông thuận tiện thì nhất định sẽ “thay da đổi thịt” trong một tương lai gần. Giá đất nền ở khu vực này theo đó cũng càng ngày càng tăng.

Mua đất nền ở khu vực có mật độ dân cư vừa phải

Một trong số các nguyên tắc đầu tư đất nền thành công khác bạn cần ghi nhớ là tránh xa khu vực “khỉ ho cò gáy” kể cả giá vô cùng “bèo bọt”. Đất nền ở khu vực này vừa khó bán, vừa không thể tăng giá. Bạn không những không có nhu cơ thu hồi vốn mà “bán đổ bán tháo” còn khó khăn. Tốt nhất, bạn nên chọn mua đất nền ở khu vực có dân cư ở mức vừa phải đến đông đúc. Khu vực này có tiềm năng phát triển tỏng tương lai nên giá đất chắc chắn sẽ tăng cao.

Chọn phương án huy động vốn an toàn

Khi đầu tư đất nền, bạn nên chọn phương án an toàn nhất là dùng chính số vốn nhàn rỗi mình đang có. Trường hợp cấp bách, bạn chỉ nên vay tối đa 40% giá trị bất động sản. Dùng “đòn bẩy tài chính” để đầu tư đất nền là phương án ít được các chuyên gia bất động sản khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bất động sản khó bán, bạn sẽ phải chịu áp lực tài chính lớn vì lãi suất đi vay.Đầu tư đất nền đúng giai đoạn

Lỗi phổ biến nhất của các nhà đầu tư BĐS Việt Nam là đầu tư vào cuối quá trình tăng trưởng ngắn hạn. Lúc này, giá bất động sản đã lên đến “đỉnh”. Bạn phải mua vào với giá cao và phải đối mặt với nguy cơ trượt giá. Một là bạn sẽ nơm nớp lo sợ hay thấp thỏm chờ đợi có người “để ý” đến BĐS của mình. Hai là bạn sẽ bị chôn vốn và chờ đợi rất lâu thị trường đất nền mới tăng giá trở lại. Ba là bạn có thể phải bán tháo để thu hồi nguồn vốn.

Không nên “bỏ trứng vào một giỏ”

Đây cũng là một trong các nguyên tắc đầu tư đất nền thành công bạn cần ghi nhớ. Bạn sẽ dễ gặp rủi ro và khó “tháo chạy” khi thị trường đất nền có những biến động khó lường. Nếu chọn phân khúc đất nền, nhà đầu tư nên chọn những sản phẩm khác nhau ở vị trí và dự án khác nhau để phân tán đầu tư.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn
Bỏ code ở đây chỉ hiển thị trên di động
icon zalo